Theo biên bản ghi nhớ vừa được ký, Philux Capital sẽ rót tối đa 200 triệu USD, tương đương 4.600 tỷ đồng để Hoàng Quân phát triển các dự án nhà ở xã hội, khu công nghiệp và du lịch.

Quỹ này cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ Hoàng Quân tái cơ cấu toàn diện để tiếp cận thị trường vốn quốc tế, niêm yết chứng khoán tại nước ngoài.

Dự án nhà ở xã hội HQC Hàm Kiệm I. Ảnh: HQC

Công ty địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) công bố vừa ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Philux Capital, quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2004. Biên bản nêu kế hoạch Philux Capital sẽ cung cấp tối đa 200 triệu USD (tương đương 4.600 tỷ đồng) để cùng Hoàng Quân phát triển các dự án nhà ở xã hội, khu công nghiệp, cảng, khu du lịch đang thực hiện. Ngoài ra, quỹ này cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ Hoàng Quân tái cơ cấu toàn diện để tiếp cận thị trường vốn quốc tế, niêm yết chứng khoán tại nước ngoài, ví dụ Hoa Kỳ.

Hoàng Quân cho biết, Philux Capital đã tham gia vào việc sáp nhập và mua lại, tư vấn quản lý, tài chính doanh nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn. Quỹ này là đầu mối trong việc đưa các công ty đầu tiên có trụ sở tại Việt Nam vào thị trường chứng khoán Nasdaq và sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt. Hiện tại, Philux Capital là cố vấn đầu tư cho Philux Global Funds, một quỹ ngân hàng của Luxembourg với nhiều quỹ con để đầu tư bất động sản, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, chăm sóc sức khỏe và đặc biệt có trung tâm đa hàng hóa Chu Lai (CMCC) và Sàn giao dịch kim cương châu Á (ADE) tại Khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam.

Hoàng Quân có 20 năm hoạt động, là thương hiệu tiên phong phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhận với 22 dự án nhà ở xã hội khu vực miền Nam. Công ty cũng đã phát triển các dự án khu công nghiệp, với 2 khu công nghiệp hiện hữu là Bình Minh (Vĩnh Long) và Hàm Kiệm (Bình Thuận). Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu 1.219 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 63 tỷ đồng, lần lượt tăng 53% và 52% so với thực hiện năm trước.

Kể từ sau cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 vào ngày 30/5, cổ phiếu HQC có biến động lớn. Thị giá liên tục tăng trần và lập đỉnh 2 năm, ở mức 2.380 đồng/cp. Sau đó, cổ phiếu có sự điều chỉnh về mức 1.700 đồng/cp rồi lại tăng trần lên 1.810 đồng/cp vào ngày 14/7.

Chủ tịch HĐQT Trương Anh Tuấn tại phiên họp có nhấn mạnh mục tiêu trong 5 năm tới, cổ phiếu HQC về mệnh giá, chia cổ tức hàng năm bằng tiền. Người đứng đầu công ty khẳng định không bao giờ bắt tay với đội nhóm nào để làm giá cổ phiếu dù nhiều lần nhận được lời đề nghị.

Theo Khổng Chiêm/ (https://ndh.vn/)